Hotline: 0915332889
slide 03 boolaslide 02 fayslide 01 plotoonslide 04 palma

Hơn 40 năm tâm huyết với nghề nuôi dạy chó, nhà huấn luyện Vũ Hùng đã có những đúc kết quý báu nhằm giúp đỡ anh chị em  nắm các nguyên tắc cơ bản để tự huấn luyện và chăm sóc những người bạn thân nhất của mình.Chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc 10 điều tâm đắc sau:

 • Phải thương mến chó

          Ta phải coi chó như người bạn đồng hành, thương mến, gọi tên, vuốt ve, vỗ về, dắt chó đi chơi, đùa giỡn, tạo cho nó một sự quyến luyến vui vẻ, để dễ truyền cảm những bài huấn luyện sau này.

 • Phải kiên nhẫn
           Đó là điều kiện tiên quyết phải có để huấn luyện chó, chủ chó không được nóng tính, la mắng, đánh đập, chửi rủa, làm chó sợ hãi, không tiếp thu được bài học. Ta phải nhớ câu: MƯA LÂU THẤM ĐẤT, hôm nay chưa được thì ngày mai ngày mốt....
 • Ra lệnh cho chó học

  Lệnh ra phải: NGẮN, GỌN, RÕ RÀNG, CƯƠNG QUYẾT, CÓ UY LỰC, để bắt buộc con chó phải làm theo lệnh, không được bỏ qua, sẽ tạo cho nó tính vô kỷ luật, muốn làm thì làm, muốn không thì thôi. Giữa các lệnh, phải có một khoảng cách về thời gian, tối thiểu là 30 giây, để con chó kịp nghe và thi hành. Nếu trong 30 giây, ta ra 3.4.5 lệnh thì con chó không nghe được gì, nên cũng chẳng làm được gì hết.

 • Thời gian học

  Có thể dạy chó vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chỉ một buổi thôi. Mỗi lần dạy chừng 25 phút là phải cho chó nghỉ, dạy nhiều làm chó mệt, nó sẽ chán nản, không chịu học, tạo thành thói quen làm biếng.

 • Bài học của chó

  Cần dạy chó đúng theo giáo trình, từ dễ đến khó, tuần tự từ bài 1..2..3..4. Không thể muốn dạy bài nào thì dạy.

 • Có thưởng có phạt

  Khi thấy chó chịu làm theo bài học, ta phải vuốt đầu nó và khen GIỎI, nếu nó không chịu học, ta la lớn KHÔNG, để nó biết làm như thế là ta không hài lòng.

 • Phải biết tính nết từng con chó

  Để khi huấn luyện, ta áp dụng từng biện pháp khác nhau, tùy theo mỗi con, mới có kết quả. Nếu là chó hiền và nhát, ta phải vuốt ve, động viên, khuyến khích nó, không phạt, dùng biện pháp NHU. Nếu là con chó bướng bỉnh, không chịu học, ta phải dùng biện pháp CƯƠNG, nghĩa là phải phạt để ép buộc nó phải học cho bằng được.

 • Tuổi tác của chó

  Những con chó từ 6-12 tháng tuổi là dễ dạy nhất. Chúng đang tuổi sung mãn, lanh lẹ, khỏe mạnh, tai thính, thông minh, hăng say và vui vẻ. Những con chó trên 2.3.4 tuổi sẽ học châm chạp hơn, tai nghe chậm, đi lại không hăng hái, khó dạy hơn.

 • Sức khỏe của chó

  Có con chó ngày hôm trước học hành rất lanh lẹ, nhưng hôm nay bổng dưng nó lừ đừ uể oải, không muốn bước đi, không chịu học. Chính là vì nó đã mắc bệnh, phải cho nó nghỉ học ngay để điều trị và bổ dưỡng.

 • Học ôn bài cũ

  Khi dắt chó ra học, ta phải bắt nó học ôn lại tất cả các bài cũ đã ,rồi mới bước sang dạy bài mới. Sự học đi học lai bài học sẽ giúp cho chó nhớ bài nhiều hơn.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM HOÀNG ANH
Địa chỉ: 137/58T Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8, TP. HCM
Điện thoại: 0915332889
Email: sales@fay.com.vn
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0303776641 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp ngày 27/04/2005
Design By thiết kế web Vihan