slide 03 boolaslide 02 fayslide 01 plotoonslide 04 palma
Tin tức - hoạt động

Những điều cần lưu ý khi nuôi chó nhập từ nước ngoài

Như các bạn đã biết, chó nhập từ nước ngoài thường có nhất lượng con giống rất tốt, được coi là thuần chủng hơn chó nuôi sinh sản trong nước cùng chủng loại. Tuy nhiên, chó nhập ở nước ngoài vào nước ta có một số khó khăn sau:

Qua quá trình mua, nuôi dưỡng và vận chuyển từ nước ngoài về đến Việt Nam thường làm chó bị mệt. Chó bị thay đổi lớn về chế độ chăm sóc, thức ăn, thời tiết, môi trường cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, để khắc phục những khó khăn người nuôi chó nhập từ nước ngoài cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

  1. Chế độ ăn uống và dinh dưỡng phải tuân theo sự chỉ dẫn của cơ quan chuyên môn. Chú ý không cho chó ăn quá no. Nên cho chó ăn nhiều bữa.

  2. Phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong tất cả các khâu nuôi dưỡng và chăm sóc. Không để chó con ăn đất cát, uống nước bẩn v.v…

  3. Phải có chỗ nhốt chó trong 7 – 10 ngày ở nơi sạch sẽ, tuyệt đối không cho ra ngoài sân, ngoài đường.

  4. Chỗ ở của chó phải ấm áp trong mùa mưa, mát về mùa Hè. Tuyệt đối không để chỗ ở của chó bị gió lùa, bị nắng nóng, bị ướt.

  5. Thực hiện nghiêm chỉnh việc uống thuốc tẩy giun sán, tiêm chủng vắc xin cho chó theo định kỳ.

  6. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của chó (nhiệt độ phân, mũi, mắt, ăn uống,…) và thông báo kịp thời cho bác sỹ thú y.

  7. Phải luôn gần gũi với chó, không nên để chó một mình chó sẽ bị stress sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý sau này.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
0915332889

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM HOÀNG ANH

137/58T Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8, TP. HCM

Mail : sales@fay.com.vn 

Hotline : 0915 332 889

Fay Shop

 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 030
Chính sách bảo mật.